หน้าเว็บ

วันพุธที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2564

รวมภาพเรือรบแห่งราชนาวีไทย EP.6

เรือฟริเกต เรือหลวงสายบุรี (FF-458) และ เรือหลวงกระบุรี (FF-457) (Type 053HT-H Jianghu-III class frigate) สังกัด กองเรือฟริเกตที่ 2 กองเรือยุทธการ เป็นเรือฟริเกตที่อยู่ในชุดเรือหลวงเจ้าพระยา จำนวน 4 ลำ ที่ต่อโดย China State Shipbuilding Corperation (CSSC) ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน เข้าประจำการในกองทัพเรือเมื่อปี 2535 เรือทั้งสองลำจะมีลานจอดเฮลิคอปเตอร์ท้ายเรือ และเป็นเรือที่ได้รับการปรับปรุงระบบอำนวยการรบ ระบบเรดาร์ และระบบอาวุธใหม่
คุณลักษณะ
ระวางขับน้ำปกติ 1,840 ตัน เต็มที่ 1,961 ตัน
ความยาว 103.0 ม. ความกว้าง 11.3 ม. กินน้ำลึก 4.7 ม.
ความเร็วสูงสุด 30 น็อต ความเร็วเดินทาง 18 น็อต
ระยะปฏิบัติการที่ความเร็วสูงสุด 1,550 ไมล์ ที่ความเร็วเดินทาง 3,550 ไมล์
กำลังพลประจำเรือ 206 นาย
เครื่องจักร
เครื่องจักรใหญ่ดีเซล MTU 20V 1163 TB83 กำลัง 8,046 แรงม้า 4 เครื่อง
เครื่องกำเนิดไฟฟ้าดีเซล MTU 6V 396 TB53 กำลังไฟฟ้า 440 กิโลวัตต์ 4 เครื่อง
เพลาใบจักร 2 เพลา ใบจักร Wartsila Lips Defence แบบปรับมุมได้
ระบบอาวุธ
อาวุธปืนใหญ่เรือ NG12-1 (PJ-33A) ขนาด 100 มม./56 คาลิเบอร์ แท่นคู่ 1 แท่น
ปืนใหญ่กล NG15-2 (Type 76A) ขนาด 37 มม./63 คาลิเบอร์ แท่นคู่ 4 แท่น
ปืนกล U.S. Ordnance M2HB ขนาด 12.7 มม. แท่นแดี่ยว 2 แท่น
แท่นยิงอาวุธปล่อยนำวิถีพื้น-สู่-พื้น China Precision Machinery Import and Export C-802A 4 แท่น แท่นละ 2 ท่อยิง 
แท่นยิงจรวดปราบเรือดำน้ำ Type 86 (RBU-1200) 2 แท่น แท่นละ 5 ท่อยิง
ระบบลบล้างสนามแม่เหล็กตัวเรือ XC-4D
ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ สำหรับ ฮ. Agusta Westland Super Lynx 300 1 เครื่อง
แท่นยิงเป้าลวง 2 แท่น แท่นละ 26 ท่อยิง
อิเล็กทรอนิกส์
เรดาร์ตรวจการณ์พื้นน้ำ/อากาศ SR-60A (Type 360)
เรดาร์ควบคุมการยิง TR-47C (Type 347) 2 ชุด
เรดาร์ควบคุมการยิง Type 352 Square Tie
ศูนย์รวบ (ปืนใหญ่เรือ) JPT-46 2 ชุด
เรดาร์เดินเรือ Sperry Marine BridgeMaster E และ Furuno
กล้องตรวจการณ์ D CoMPASS
โซนาร์หัวเรือ SJD-5
ระบบตรวจจับสัญญาณเรดาร์ ITT Excelis AN/SLD-4(V) (ES-3601)
ระบบรบกวนสัญญาณเรดาร์ แบบ noise jammer Type 981-2
ระบบอำนวยการรบ Poseidon-3
ระบบควบคุมการยิง (ปืนใหญ่เรือและปืนใหญ่กล) JRNG-5 และ FCU-17
ระบบควบคุมการยิง (จรวดปราบเรือดำน้ำ) ZST-2D
ระบบควบคุมการยิงเป้าลวง Type 945G
ระบบถาม/ตอบรับสัญญาณพิสูจน์ฝ่าย แบบ Mk X (SIF) (ติดตั้งคู่กับเรดาร์ SR-60A) Type 60
ระบบวิทยุสื่อสารผ่านดาวเทียม INMARSAT-M
ระบบแลกเปลี่ยนข้อมูลทางยุทธวิธี Avia Satcom Link RTN
ระบบนำร่องด้วยแรงเฉื่อยแบบริงเลเซอร์ Raytheon Anschutz MINS
เครื่องวัดความเร็วเรือ John Lilley & Gillie Chernikeeff Aquaprobe Mk5 Naval
—————————————————
เรือหลวงกระบุรี HTMS Kraburi 457
กุมภาพันธ์ 2019
เรือหลวงกระบุรี ออกทดลองเรือในทะเล ระหว่างเข้ารับการซ่อมทำ ที่ อู่ราชนาวีมหิดลอดุลยเดช กรมอู่ทหารเรือ
—————————————————
เรือหลวงกระบุรี HTMS Kraburi 457
21 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม 2019
https://www.facebook.com/profile.php?id=100006001321789&sk=photos
—————————————————
เรือหลวงกระบุรี HTMS Kraburi 457
8 กันยายน - 28 ตุลาคม 2019
https://www.facebook.com/profile.php?id=100006001321789&sk=photos
—————————————————
เรือหลวงกระบุรี HTMS Kraburi 457
20 มกราคม 2020
—————————————————
เรือหลวงกระบุรี HTMS Kraburi 457

กองทัพเรือ ฝึกยิงอาวุธปล่อยนำวิถีกลางทะเลฝั่งอันดามัน ครั้งแรกในประวัติการฝึกกองทัพเรือ  ประสบผลสำเร็จ เข้าเป้าอย่างแม่นยำ

วันที่ ๕ เมษายน ๒๕๖๒ กองทัพเรือได้ฝึกยิงอาวุธปล่อยนำวิถี C-802A (ซีแปดศูนย์สองอัลฟ่า) จากเรือหลวงกระบุรี ประเภทเรือฟริเกต การยิงอาวุธปล่อยนำวิถีในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการฝึกกองทัพเรือประจำปี ๖๒ โดยมีขึ้นกลางทะเลอันดามัน เป็นครั้งแรกของกองทัพเรือที่ฝึกยิงอาวุธปล่อยนำวิถีในทะเลฝั่งนี้ โดยมีเรือรบเขัาร่วมการฝึกหลายลำ ที่สำคัญได้แก่ เรือหลวงจักรีนฤเบศร ,เรือหลวงตากสิน และ เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช
การยิงอาวุธปล่อยนำวิถีมีขึ้นในเวลาประมาณ 11.29 น. ต่อเป้าซึ่งทำขึ้นโดยเฉพาะ อยู่ห่างจากเรือหลวงกระบุรี ที่ทำการยิงประมาณ 100 กิโลเมตร ซึ่งไม่เห็นเป้าหมายด้วยตนเอง จึงต้องทำการยิงทางยุทธวิธีขั้นสูงสุด ผ่านการรายงานจากหน่วยชี้เป้ากลางทะเล ผลปรากฎอาวุธปล่อยนำวิถี C-802A ยิงเข้ากลางเป้าอย่างแม่นยำ แสดงถึงศักยภาพในด้านยุทธการภายใต้กำลังพลที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีของกองทัพเรือไทย
ในการนี้ พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ และคณะผู้บังคับบัญชาชั้นสูงของกองทัพเรือ ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ มาเยี่ยมชมการฝึกจากเรือหลวงจักรีนฤเบศร ซึ่งร่วมการฝึกอยู่กลางทะเลอันดามันด้วย ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเรือหลวงกระบุรีที่ทำการยิงอาวุธปล่อยนำวิธี พร้อมทั้งได้ถือโอกาสตรวจการฝึกและให้โอวาส เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจแก่ผู้ใต้บังคับบัญชาที่เข้าร่วมการฝึก ซึ่งเป็นภาพการให้โอวาทกลางทะเลที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง จากนั้นได้เดินทางกลับ โดยเรือรบลำต่างๆ ของกองทัพเรือ ก็ยังทำการฝึกต่อไปด้วย ซึ่งการฝึกประจำปีของกองทัพเรือในปีนี้ยังไม่จบสิ้น

(ขอบคุณภาพภาพจากทีมงาน combat camera กองทัพเรือ และกรมกิจการพลเรือนทหารเรือ ส่งตรงจากกลางทะเลอันดามัน) /กองทัพเรือ Royal Thai Navy
**อาวุธปล่อยนำวิถีพื้นสู่พื้นแบบ C-802A ถูกปล่อยออกจากท่อยิง ของเรือหลวงกระบุรี โดยได้พุ่งเข้าหาเป้าที่อยู่ระยะห่างออกไปเกือบ 100 กิโลเมตร ด้วยความเร็ว 0.9 มัค ได้อย่างแม่นยำ โดยการฝึกยิงในครั้งนี้นับได้ว่าเป็นการยิงอาวุธปล่อยนำวิถีที่ระยะยิงไกลสุดในภูมิภาคอาเซียน
—————————————————
เรือหลวงกระบุรี HTMS Kraburi 457
14 พฤศจิกายน 2020
ผู้บัญชาการทหารเรือตรวจเยี่ยมทัพเรือภาคใต้ฝั่งตะวันตก

ผู้บัญชาการทหารเรือตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญกำลังพลกองทัพเรือในพื้นที่ภาคใต้ฝั่งตะวันตก

วานนี้ (13 พฤศจิกายน 2563) พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือและคณะ ได้เดินทางไปยังทัพเรือภาคที่ 3 อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต ในโอกาสตรวจเยี่ยมหน่วยของกองทัพเรือในพื้นที่ภาคใต้ฝั่งตะวันตก โดยมี พลเรือโท เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 ให้การต้อนรับ โอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้ให้โอวาทแก่กำลังพล ในพื้นที่ทัพเรือภาคที่ 3 ที่เข้าร่วมพิธี ความว่า "ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเดินทางมาตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญทัพเรือภาคที่ 3 และหน่วยต่างๆ ในพื้นที่ภาคใต้ฝั่งอันดามัน ขอขอบคุณกำลังพลทุกนายที่มาให้การต้อนรับ ทัพเรือภาคที่ 3 ถือเป็นหน่วยกำลังรบที่สำคัญของกองทัพเรือที่มีภารกิจสำคัญ ในการรักษาอธิปไตยทางทะเล โดยมีพื้นที่รับผิดชอบทางภาคใต้ฝั่งอันดามัน อีกทั้งยังมีบทบาทสำคัญในการทำหน้าที่เป็นศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 3 และศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 3 จึงนับได้ว่าทัพเรือภาคที่ 3 นั้นมีภารกิจต่างๆ ที่ต้องรับผิดชอบในหลากหลายมิติ ซึ่งทุกภารกิจล้วนมีความท้าทายและจะต้องให้ความใส่ใจในการติดตามดูแลโดยอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้การปฏิบัติต่างๆ โดยส่วนใหญ่จึงต้องมีรูปแบบการปฏิบัติงานที่ต้องมีการบูรณาการร่วมกับหน่วยงานอื่นๆ หลายภาคส่วนที่ต้องทำให้การปฏิบัติงานเกิดประสิทธิภาพสูงสุด"

จากนั้นผู้บัญชาการทหารเรือได้เข้ารับฟังการบรรยายสรุปผลการปฏิบัติงานปัญหาอุปสรรคข้อขัดข้องตลอดจนข้อเสนอแนะต่างๆ ก่อนเดินทางไป ตรวจเยี่ยมการดำเนินการของศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลทัพเรือภาคที่ 3 พร้อมทั้ง ปล่อยเต่าทะเล ณ บริเวณชายหาด หน้าศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ทัพเรือภาคที่ 3 ร่วมกับ นางจุฬารัตน์ ศรีวรขาน นายกสมาคมภริยาทหารเรือ

สำหรับในช่วงเช้าของวันนี้ (14 พฤศจิกายน 2563) ผู้บัญชาการทหารเรือและคณะได้เดินทางไปยังฐานทัพเรือพังงา อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา เพื่อตรวจเยี่ยมกำลังพลในพื้นที่ พร้อมทั้งให้โอวาทแก่กำลังพลบนเรือหลวงกระบุรี ซึ่งการเยี่ยมบำรุงขวัญกำลังพลของผู้บัญชาการทหารเรือในครั้งนี้ เป็นการสร้างกำลังใจที่ดีในการปฏิบัติงาน อันจะนำไปสู่การปฏิบัติภารกิจของกองทัพเรือในพื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพ ต่อไป
https://www.facebook.com/media/set/?vanity=nbtpng&set=a.1913422392129218
—————————————————
เรือหลวงกระบุรี HTMS Kraburi 457
ทัพเรือภาคที่ ๓
21 พฤศจิกายน 2020

เรือหลวงกระบุรี และเรือรบกองทัพเรืออินเดีย ลาดตระเวนร่วมกันในพื้นที่ทะเลอันดามัน แบบ New Normal

ภาพการปฏิบัติการระหว่างเรือหลวงกระบุรี และเรือรบกองทัพเรืออินเดีย ขณะลาดตระเวนร่วมกัน ภายใต้รหัส INDO - THAI COORDINATED PATROL (INDO - THAI CORPAT) ครั้งที่ ๓๐ ระหว่างวันที่ ๑๘ - ๒๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๓ ในพื้นที่ทะเลอันดามัน บริเวณแนวเขตแดนทางทะเลของทั้ง ๒ ประเทศ ภายใต้มาตรการ "New Normal" อย่างเคร่งครัด นับว่าเป็นการกระชับความสัมพันธ์และความร่วมมือระหว่างกองทัพเรือไทย และกองทัพเรืออินเดีย ให้มีความแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น

#ทัพเรือภาคที่3 #ลาดตระเวนร่วม #กองทัพเรือ #newnormal #thainavy #indiannavy
—————————————————
การฝึก ทร.64
เรือหลวงกระบุรี HTMS Kraburi 457
4 มีนาคม
ฝึกสถานีรบ 3 มิติ

ประชาสัมพันธ์  #รบอย่างไรฝึกอย่างนั้น  #พลังสามัคคี พลังราชนาวี #เหล็กในคนสำคัญกว่าเหล็กในเรือ กำลังพลเรือหลวงกระบุรี ใน มวก.ฝอว.ทรภ.3  ฝึกสถานีรบ 3 มิติ
"น้ำ ฟ้า ใต้น้ำ แม่นยำ รวดเร็ว เพื่อชัยชนะ"
—————————————————
การฝึก ทร.64
เรือหลวงกระบุรี HTMS Kraburi 457
5 มีนาคม
ฝึกศูนย์ยุทธการภายในเรือ

ประชาสัมพันธ์  #รบอย่างไรฝึกอย่างนั้น #พลังสามัคคี พลังราชนาวี #เหล็กในคนสำคัญกว่าเหล็กในเรือ  กำลังพลเรือหลวงกระบุรี ใน มวก.ฝอว.ทรภ.3 ฝึกศูนย์ยุทธการภายในเรือ
—————————————————
การฝึก ทร.64
เรือหลวงกระบุรี HTMS Kraburi 457
10 มีนาคม
ฝึกยิงอาวุธประจำเรือและอากาศยาน

ใน  #ทัพเรือภาคที่๓ ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๔  
ณ ท่าเทียบเรือ ฐานทัพเรือพังงา
—————————————————
การฝึก ทร.64
เรือหลวงกระบุรี HTMS Kraburi 457
10 มีนาคม
 
ทัพเรือภาคที่ 3 ฝึกอย่างเข้ม !!   
ผบ.ทรภ.3 เน้นย้ำ กำลังพลต้องพร้อมทุกภารกิจ เชี่ยวชาญการใช้อาวุธทุกรูปแบบ ให้สมกับเป็นนักรบทางเรือ

วันที่ 9 มีนาคม 2564 พลเรือโท เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการ ทัพเรือภาคที่ ๓ เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ตรวจเยี่ยมการฝึกเตรียมความพร้อมของหน่วยต่าง ๆ ในทัพเรือภาคที่ 3 ประจำปีงบประมาณ 2564 บนเรือหลวงกระบุรี

โดยในวันนี้เป็นการฝึกยิงอาวุธประจำเรือและอากาศยานของ กองเรือปฏิบัติการ ทัพเรือภาคที่ 3 โดยใช้พื้นที่ฝึกในสนามฝึกยิงอาวุธกลางลึกของทะเลอันดามัน โดยได้เน้นย้ำให้กำลังพลต้องพร้อมทุกภารกิจ เชี่ยวชาญการใช้อาวุธทุกรูปแบบ ให้สมกับเป็นนักรบทางเรือ

มีเรือรบที่เข้าร่วมการฝึก ประกอบด้วย ร.ล.กระบุรี ร.ล.กระบี่ ร.ล.แหลมสิงห์ ร.ล.ทยานชล ร.ล.ศรีราชา ร.ล.มันใน ร.ล.มัตโพน เรือ ต.995 เรือ ต.996 เรือ ต.229 และอากาศนาวีทำการยิงจรวด 2.75 นิ้ว ประกอบด้วย เครื่องบินลาดตระเวน แบบที่ 1 บ.ลว.1 (DO –228 ) และ เครื่องบินตรวจการณ์ชี้เป้า แบบที่ 1 บ.ตช.1 (T-337)

หัวข้อการฝึกประกอบด้วย การฝึกแปรขบวน การฝึกการติดตามเป้าอากาศยานของกองเรือ การฝึกยิงอาวุธประจำเรือ และการฝึกยิงอาวุธของอากาศยาน

นับว่าเป็นการฝึกครั้งใหญ่ของทัพเรือภาคที่ 3 ที่จัดกำลังทางเรืออย่างเต็มรูปแบบ ทำการฝึกโดยพร้อมเพรียงกัน เพื่อให้ได้ทราบถึงความพร้อมของเครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ และปลุกวิญญาญการเป็นนักรบทางเรือ ที่พร้อมจะสู้อย่างสุดพลัง เพื่อปกป้องอธิปไตยและรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลของไทยเราให้มั่นคงสืบไป
#ทัพเรือภาคที่3
—————————————————
การฝึก ทร.64
เรือหลวงกระบุรี HTMS Kraburi 457
24 มีนาคม
Royal Thai Navy ready to protect Andaman Sea

ภาพการรวมกำลังของเรือต่างๆ ในกองทัพเรือ ในการแสดงศักยภาพเตรียมพร้อมพิทักษ์พื้นที่ทะเลฝั่งอันดามัน  ในการฝึกกองทัพเรือประจำปี 2564 ณ กลางทะเลพื้นที่แหลมพันวา จังหวัดภูเก็ต

ตามที่กองทัพเรือได้จัดการฝึกภาคสนาม/ภาคทะเล (FTX) ในการฝึกกองทัพเรือ ประจำปีงบประมาณ 2564 ในพื้นที่ฝั่งทะเลอันดามัน ซึ่งในห้วงระหว่างวันที่ 22 – 23 มีนาคม 2564 เป็นการฝึกการป้องกันพื้นที่ทางทะเล โดยกำลังทัพเรือภาคที่ 3 รับมอบภารกิจในการป้องกันพื้นที่ชายฝั่งทะเลอันดามันและปฏิเสธการใช้ทะเลของกำลังทางเรือฝ่ายข้าศึก และมีเรือที่เข้าร่วมการฝึกป้องกันพื้นที่ ประกอบด้วย ร.ล.ตากสิน ร.ล.กระบุรี ร.ล.สุโขทัย ร.ล.กระบี่ ร.ล.ประจวบคีรีขันธ์ ร.ล.ศรีราชา เรือ ต.992 และ ร.ล.มาตรา ซึ่งได้เดินทางมาเข้าจอดทอดสมอ ณ กลางทะเลพื้นที่แหลมพันวา จังหวัดภูเก็ต เพื่อเตรียมการฝึกในครั้งนี้
 
วัตถุประสงค์ในการฝึกครั้งนี้ เพื่อทดสอบขีดความสามารถในการอำนวยการยุทธ์ การบังคับบัญชา การทดสอบความสามารถในการปฏิบัติตามแนวความคิดการใช้กำลังของกองทัพเรือในการป้องกันพื้นที่ และการดำเนินยุทธวิธีเพื่อตรึงกำลังข้าศึกและปฏิเสธการใช้ทะเลด้านฝั่งทะเลอันดามัน เพื่อให้มีความพร้อมรบขั้นสูงสุดตามแผนป้องกันประเทศ

นับว่าการฝึกกองทัพเรือประจำปี 2564 ในครั้งนี้ เป็นการฝึกครั้งสำคัญที่มีการบูรณาการกำลังของทุกหน่วยงานในกองทัพเรือ เข้าร่วมการฝึก ณ พื้นที่ฝั่งทะเลฝั่งอันดามัน ซึ่งเป็นการสร้างความเชื่อมั่นในศักยภาพของกองทัพเรือไทย ที่พร้อมจะปกป้องอธิปไตย รักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล และดูแลพี่น้องประชาชนให้ปลอดภัยในทะเล ให้สมกับที่เป็นกองทัพเรือที่ประชาชนเชื่อมั่นและภาคภูมิใจ

#การฝึกภาคสนาม_ภาคทะเล_FTX_ทร_64
#รบอย่างไรฝึกอย่างนั้น
#ฝึกทร64
#ฝึกทร
—————————————————
เรือหลวงสายบุรี HTMS Saiburi 458
ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ซึ่งค่อนข้างนาน เรือหลวงสายบุรี ได้เข้าร้บการซ่อมทำ ที่ อู่ราชนาวีมหิดลอดุลยเดช ต่อไปนี้จะได้ลำดับภาพของเรือตั้งแต่ช่วงเวลาเริ่มเข้าร้บการซ่อมทำจนถึง ณ ปัจจุบัน
—————————————————
เรือหลวงสายบุรี HTMS Saiburi 458
มิถุนายน 2019
การซ่อมทำ... ที่ อู่ราชนาวีมหิดลอดุลยเดช
—————————————————
เรือหลวงสายบุรี HTMS Saiburi 458
ตุลาคม 2019
การซ่อมทำ... ที่ อู่ราชนาวีมหิดลอดุลยเดช
—————————————————
เรือหลวงสายบุรี HTMS Saiburi 458
พฤศจิกายน 2019
การซ่อมทำ... ที่ อู่ราชนาวีมหิดลอดุลยเดช
—————————————————
เรือหลวงสายบุรี HTMS Saiburi 458
ธันวาคม 2019
การซ่อมทำ... ที่ อู่ราชนาวีมหิดลอดุลยเดช
—————————————————
เรือหลวงสายบุรี HTMS Saiburi 458
มกราคม - มีนาคม 2020
การซ่อมทำ... ที่ อู่ราชนาวีมหิดลอดุลยเดช
—————————————————
เรือหลวงสายบุรี HTMS Saiburi 458
เมษายน 2020
การซ่อมทำ... ที่ อู่ราชนาวีมหิดลอดุลยเดช
 —————————————————
เรือหลวงสายบุรี HTMS Saiburi 458
พฤษภาคม 2020
การซ่อมทำ... ที่ อู่ราชนาวีมหิดลอดุลยเดช
—————————————————
เรือหลวงสายบุรี HTMS Saiburi 458
มิถุนายน 2020
การซ่อมทำ... ที่ อู่ราชนาวีมหิดลอดุลยเดช
—————————————————
เรือหลวงสายบุรี HTMS Saiburi 458
กรกฎาคม 2020
การซ่อมทำ... ที่ อู่ราชนาวีมหิดลอดุลยเดช
—————————————————
เรือหลวงสายบุรี HTMS Saiburi 458
สิงหาคม 2020
การซ่อมทำ... ที่ อู่ราชนาวีมหิดลอดุลยเดช
—————————————————
เรือหลวงสายบุรี HTMS Saiburi 458
ตุลาคม 2020
การซ่อมทำ... ที่ อู่ราชนาวีมหิดลอดุลยเดช
—————————————————
เรือหลวงสายบุรี HTMS Saiburi 458
พฤศจิกายน 2020
การซ่อมทำ... ที่ อู่ราชนาวีมหิดลอดุลยเดช
—————————————————
เรือหลวงสายบุรี HTMS Saiburi 458
ธันวาคม 2020
การซ่อมทำ... ที่ อู่ราชนาวีมหิดลอดุลยเดช
—————————————————
เรือหลวงสายบุรี HTMS Saiburi 458
มกราคม - เมษายน 2021
การซ่อมทำ... ที่ อู่ราชนาวีมหิดลอดุลยเดช
ร.ล.สายบุรี ออกทดลองเรือในทะเล 17 มีนาคม 2564
ร.ล.สายบุรี ทดลองการใช้อาวุธในทะเล 28 เมษายน 2564

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น