หน้าเว็บ

วันอังคารที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2564

รวมภาพ การฝึกกองทัพเรือ ประจำปี งป. 2564 EP.6

ในวันอังคารที่ ๒ มีนาคม ๒๕๖๔
นาวาเอก สรายุทธ เชื้อจาด ผู้บังคับการกรมรักษาฝั่งที่ ๑ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ร่วมคณะตรวจเยี่ยมการฝึกการยิงอาวุธทางยุทธวิธี ในการฝึกหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งบูรณาการ ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๔ โดยมี พลเรือตรี อุทัย ชีวะสุทธิ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง เป็นประธาน การตรวจเยี่ยมการฝึก และการฝึกการยิงอาวุธทางยุทธวิธี นั้น กรมรักษาฝั่งที่ ๑ จัดอาวุธปืนใหญ่รักษาฝั่ง ขนาด ๑๕๕ มิลลิเมตร และปืนใหญ่รักษาฝั่ง ขนาด ๑๓๐ มิลลิเมตร ร่วมการฝึก ณ สนามยิงอาวุธหาดยาวทุ่งโปรง อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

—————————————————
“พร้อมยิง”
การฝึกยิงอาวุธทางยุทธวิธีทางฝั่งทะเลอันดามันของหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ในการฝึกกองทัพเรือ ๖๔ จะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ ๒๕ มีนาคม ๒๕๖๔ โดยจัดยุทโธปกรณ์ปืนใหญ่ ๑๕๕ มม. และกำลังพลจากกองพันรักษาฝั่งที่ ๑๑
⚓.กายพร้อม ใจพร้อม ปืนพร้อม.⚓
—————————————————
นาวิกโยธิน และ สอ.รฝ. ยิงปืนใหญ่ป้องกันฝั่งและปืนต่อสู้อากาศยาน ในการฝึกกองทัพเรือประจำปี 2564

ระหว่างวันที่ 24 - 25 มีนาคม 2564 หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน (นย.) และหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (สอ.รฝ.) ได้ทำการฝึกยิงปืนใหญ่ป้องกันฝั่งและปืนต่อสู้อากาศยาน บริเวณด้านทิศตะวันตกของอุทยานแห่งชาติเขาลำปี - หาดท้ายเหมือง จังหวัดพังงา ในการฝึกกองทัพเรือประจำปี 2564

โดยในการป้องกันฝั่งนั้น ได้ทำการฝึกยิงปืนใหญ่กลางกระสุนวิถีโค้ง GHN-45A1 ขนาด 155mm ของ สอ.รฝ. และ ปืนใหญ่อัตตาจรล้อยางแบบ ATMG (Autonomous Truck Mounted Gun) 6x6 ขนาด 155mm/52 caliber ของ นย. และการต่อสู้อากาศยานได้ทำการยิงปืนต่อสู้อากาศยานขนาด 37 mm ของ สอ.รฝ.

ซึ่งได้สมมุติสถานการณ์ว่าหน่วยตรวจการณ์เรดาร์พื้นน้ำและเรือในทะเลในพื้นที่ทัพเรือภาคที่ 3 ได้ตรวจพบเป้าเรือผิวน้ำและอากาศยานข้าศึกที่ระยะ 8 กม. และ 30 กม. กำลังเตรียมการโจมตีฝั่งทะเลอันดามัน ด้วยเหตุนี้ หน่วยกำลังทั้ง 2 หน่วย จึงได้ทำการบูรณการกำลังต่อตีเป้าหมายดังกล่าวด้วยยุทธวิธีการรบร่วมระหว่างปืนใหญ่ของ นย. และ สอ.รฝ. จนเป้าหมายถูกทำลายในที่สุด

การฝึกครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก พลเอก เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ​ พล.อ.อ.แอร์บูล สุทธิวรรณ ผู้บัญชาการทหารอากาศ พล.ต.อ สุวัฒน์  แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การฝึก

นับว่าเป็นการฝึกให้พร้อมรบ และเตรียมกำลังที่จะส่งให้ทัพเรือภาค เมื่อเป็นหน่วยใช้กำลังทางยุทธวิธี ในการป้องกันประเทศสำหรับป้องกันภัยคุกคามทางอากาศ และป้องกันฝั่ง จากกำลังทางเรือที่รุกมาทางทะเลต่อไป

#นาวิกโยธิน 
#หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง 
#ทัพเรือภาคที่3
#กองทัพเรือ 
#ฝึกกองทัพเรือประจำปี2564


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น