หน้าเว็บ

วันพุธที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

กองทัพบกไทย จะได้รับยานเกราะล้อยาง BTR-3 ชุดใหม่ อีก 21 คัน

ที่ประเทศยูเครน ผู้แทนจากกองทัพบกไทย และผู้แทน Ukrspecexport แห่งยูเครน ได้มีการลงนามยอมรับทางเทคนิค สำหรับยานเกราะล้อยาง BTR-3 ชุดใหม่ อีกจำนวน 21 คัน ที่ทางการยูเครนเตรียมจะนำส่งให้กับทางการไทย ในกรอบของข้อตกลงระหว่างรัฐบาลยูเครนและรัฐบาลไทย โดยยานเกราะล้อยางจำนวน 21 คัน แบ่งเป็น BTR-3E1 รุ่นลำเลียงพล จำนวน 15 คันแรก ที่สั่งซื้อตามสัญญาที่สอง และอีก 6 คัน คือ BTR-3RK รุ่นต่อสู้รถถัง ที่สั่งซื้อตามสัญญาแรก ..

*BTR-3RK รุ่นต่อสู้รถถัง ฉายา "นักฆ่ารถถัง" สามารถนำพาจรวดนำวิถีต่อสู้รถถังไปกับรถได้ถึง 16 ลูก (4 ลูก ติืดตั้งไว้ภายนอก  และรวมกับที่เก็บไว้ภายในรถอีก 12 ลูก) โดยจรวดนำวิถีต่อสู้รถถังมีระยะยิงถึง 5 กิโลเมตร ..BTR-3RK ยังมีระบบควบคุมการยิงที่ทันสมัย มี Thermal Imaging ที่จะช่วยให้ค้นหาเป้าหมายในทุกช่วงเวลาของวันเป็นระยะทางถึง 5 กิโลเมตร ซึ่งกำหนดทิศทางของแหล่งความร้อนได้อย่างแม่นยำ นอกจากนั้นยังมีการติดตั้งปืนกลหนักขนาด 12.7 มม. มากับรถด้วย

http://www.ukrspecexport.com/
http://kotobood.livejournal.com/1195818.html

3 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ27 กันยายน 2556 20:17

  ทำไมเราไม่ร่วมทุ่นกับอยู่เครน แล้วเปิกโรงงาน ในไทย

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ28 กันยายน 2556 02:09

  ทำมัยเราไม่ลงทุ่นร่วมกับยูเครนเปิดโรงงานผลิต BTR ในไทย

  ตอบลบ
 3. สุดยอดเลยครับ แต่ใจเย้นๆหน่อย ร่วมทุนเปิดโรงงานโดยที่ต้องการรถกระปริบกระปรอยไม่ใช่ล็อตใหญ่รวดเดียวหนึ่งพันคัน ผมรับรองว่าทัพบกไทยอันเป็นที่รักยิ่งของเรา ตายหยังเขียดแน่ๆเมื่อมาเจอกับค่าโสหุ้ยจิปาถะในการดำเนินการ ค่อยๆก้าว รับการถ่ายทอดวิชาให้แกร่ง รวบรวมจำนวนรถ เอ๊ย...คุยกับแต่ละเหล่าให้เออออห่อหมกชอบรถแบบเดียวกัน ตั้งคลังอะหลั่ย ยุทธปัจจัยร่วมใครต้องการอะไรมาเบิกใช้ ไม่ใช่ต่างเหล่าต่างซื้อ ต่างตั้งสเปคไปดาวอังคาร ไปดาวเนปจูน ยังลดตัวไม่ลงมันก็ยากที่จะได้ออเดอร์เยอะๆที่จะเปิดโรงงานได้

  ตอบลบ