หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2554

Ukrainian Tank Oplot M / Український танк Оплот М


อัปโหลดโดยเมื่อ23 มิ.ย. 2011
ข้อมูลเกี่ยวกับรถถังหลัก Oplot-M รุ่นล่าสุดจากยูเครน ตามคำกล่าวของผู้เชี่ยวชาญ ถือว่าเป็นรถถังที่มีพลวัตของระบบป้องกันรุ่นใหม่ ซึ่งตามลักษณะของมันจะต้องมากกว่าของโซเวียต ที่เป็นเกราะปฏิกิริยา "Contact-5"
นอกจากนี้รถถังของยูเครนยังมีระบบการป้องกันทางด้านข้างที่มีประสิทธิภาพ มากกว่าของทางตะวันตกทั้งหมด และ ยานรบของรัสเซียรวมถึงแม้กระทั่งรถถังสนับสนุนทหารรุ่นล่าสุด (BMPT) อย่างเด่นชัด "ระบบป้องกันของ OPLOT M" ไม่กลัวกระสุนแบบ tandem ทั้งในปัจจุบันและอนาคต

ติดตั้ง equipped thermal channel commander panoramic sight of PNK-6 ที่โดดเด่น ซึ่งบนรถถังรัสเซียที่รู้จักกันดียังไม่มีอะไรเช่นนี้ในขณะนี้  ติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซล 6TD-2 กำลัง 1,200 แรงม้า (สูงสุด 1,400 แรงม้า) หรือจะเลือกติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซล 6TD-3 กำลัง 1,500 แรงม้า ก็ได้  รถถังปฏิบัติการได้ในช่วงอุณหภูมิระหว่าง -40 ถึง +55 องศาเซลเซียส  ปืนขนาด 125 มม. รุ่นใหม่ จากยูเครน

ลำกล้องปืนสามารถเปลี่ยนได้ในสนามและอย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องถอดปืนออกจากรถถัง  Tower Drive - electric, and drive the guns - a hydraulic. Tower rotates 180 degrees in less than 5 seconds (speed of rotation of the tower relative to the housing up to 40 deg / sec). In case of emergency, a manual gun and drives the tower.  บรรจุกระสุนสำหรับปืนจำนวน 40 นัด โดยมี 28 นัด แยกเก็บไว้ในออโต้โหลด อีก 7 นัด เก็บในตัวรถด้านขวาของพลขับ และอีก 5 นัด ถูกแยกเก็บอยู่ในช่องเก็บกระสุนหุ้มเกราะที่ติดอยู่กับป้อมปืน  กระสุนที่ใช้ : กระสุนเจาะเกราะ, ......, กระสุนระเบิดแรงสูง และกระสุนจรวดต่อสู้รถถังนำวิถีด้วยเลเซอร์ คุณลักษณะคือการมีจรวดนำวิถีต่อสู้รถถังที่ยิงจากลำกล้องปืนใหญ่รถถังและนำวิถีด้วยเลเซอร์เข้าต่อตีเป้าหมายได้ในช่วงระยะถึง 5,000 เมตร จรวดจะถูกเก็บไว้ในออโต้โหลด  การควบคุมรถถังจะจัดการเช่นเดียวกันกับรถถังที่ทันสมัยของโลก ระบบพวงมาลัยรถจะไม่เป็นแบบคันโยกเหมือนบนรถถังโซเวียต ในรถถังทุกอย่างจะอยู่ในทางตรงกันข้ามกับรถถังโซเวียต มีเครื่องปรับอากาศ, พลประจำรถได้รับการคุ้มครองจากการระเบิดของกระสุน  ประเทศไทยมีโครงการที่จะจัดหารถถังนี้จำนวน 200 คัน (ล่าสุดมีการลงนามในสัญญาจัดหาแล้วจำนวน 49 คัน เมื่อ 1 ก.ย.54)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น