หน้าเว็บ

วันเสาร์ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2556

งานวันเด็ก'56 @ ฝูงบิน 603 กองบิน 6


การจัดงานวันเด็กปีนี้ของกองทัพอากาศในส่วนกลาง มีขึ้นที่บริเวณพื้นที่ลานจอดอากาศยานของ ฝูงบิน 603 กองบิน 6 และ ที่พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ โดยในปีนี้มีผู้เข้าชมงานจำนวนมาก (ทั้งผู้ใหญ่และเด็ก) ซึ่งมากกว่าทุกปี ทำให้มีปัญหาขลุกขลักอยู่บ้างในส่วนของ รถรับส่งประชาชนผู้ที่เข้ามาชมงาน มีไม่เพียงพอแก่จำนวนคนที่เข้าชม 


ในส่วนของการตั้งแสดงอากาศยานในลานจอด มีอากาศยานมาเกือบจะทุกกองบิน และเกือบจะครบทุกแบบ และมีจำนวนมากกว่าทุกปีด้วย ส่วนการแสดงการบินภาคอากาศ ก็เป็นการแสดงการบินของอากาศยานแบบต่างๆ ของกองทัพอากาศ ได้แก่ การแสดงการบินโจมตีทางอากาศของเครื่องบิน F-5E จาก ฝูงบิน 211 กองบิน 21 จำนวน 2 ลำ, การแสดงการบินโจมตีทางอากาศของเครื่องบิน F-16A/B จาก ฝูงบิน 103 กองบิน 1 จำนวน 2 ลำ, การแสดงการบินโจมตีทางอากาศของเครื่องบิน L-39ZA/ART จาก ฝูงบิน 401 กองบิน 4 ที่ได้รับการทำสีเฉดใหม่ จำนวน 2 ลำ และ การแสดงการบินโชว์สมรรถนะของเครื่องบิน GRIPEN 39C / 70105 ซึ่งทำการบินโดย นาวาอากาศโท ณัฏฐวุธ ดวงสูงเนิน เป็นต้น.. 


นอกจากนั้นก็เป็นการแสดงบินค้นหาและช่วยชีวิต ของ หน่วย PJ กองทัพอากาศ, การแสดงการกระโดดร่มเหินเวหาของนักโดดร่มกองทัพอากาศ, รวมทั้งกิจกรรมสนุกๆ และลุ้นรับของรางวัล อีกมากมาย สำหรับเด็กๆ จากหน่วยราชการ และ ภาคเอกชน ที่นำมาเข้าร่วมงาน


ปัญหาอื่นๆ ที่พบในการจัดงานวันเด็กสำหรับปีนี้ของกองทัพอากาศ คือ การทิ้งเศษขยะของผู้เข้าชมงาน และ การเฝ้าดูแลอากาศยานสำคัญๆ ที่ตั้งแสดงในลานจอด ของเจ้าหน้าที่ ยังไม่ดีและรัดกุมเพียงพอ (เป็นอย่างไรนั้นเจ้าหน้าที่่ที่เกี่ยวข้องน่าจะเข้าใจนะครับว่าผมหมายถึงอะไร) ..


ภาพถ่ายจาก: Sompong Nondhasa

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น