หน้าเว็บ

วันจันทร์ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2554

อินโดนีเซีย และ Embraer ลงนามในสัญญาการจัดหา EMB-314 Super Tucano


อินโดนีเซียและ Embraer ได้ลงนามสัญญาขั้นสุดท้ายของการจัดหาเครื่องบิน EMB-314 Super Tucano จำนวน 8 ลำ สำหรับกองทัพอากาศอินโดนีเซีย หลังการลงนาม การส่งมอบจะเริ่มขึ้นในปี 2012


ทางการอินโดนีเซียจะใช้อากาศยานดังกล่าว ในบทบาทการโจมตีเบา การสกัดกั้นทางอากาศ การลาดตระเวนเฝ้าระวัง และการต่อต้านความไม่สงบ

EMB-314 สามารถปฏิบัติการได้กับทางวิ่งไม่ได้ลาดยาง และติดอาวุธยุทธภัณฑ์ได้หลากหลาย รวมทั้งบนปีกทั้งสองข้างของมันยังติดตั้งปืนกลอากาศขนาด 12.7 มม. อีกข้างละ 1 กระบอก สำหรับอาวุธอื่นๆ สามารถติดตั้งได้ทั้งระเบิดแบบธรรมดาและแบบนำวิถีด้วยเลเซอร์ พร้อมจรวดฝัก และอาวุธปล่อยนำวิถี อากาศสู่อากาศ นอกจากนั้นในเครื่องบินยังติดตั้งอุปกรณ์เซ็นเซอร์ electro-optical/infrared sensor, laser designator and secure radios with datalinks.

ห้องนักบินด้านหน้า-หลัง เป็นแบบ Glass Cockpit อันทันสมัย

แม้ส่วนใหญ่ในประเทศอินโดนีเซียจะมีความสงบเรียบร้อยดี แต่เพื่อให้พร้อมรับมือกับความเดือดร้อนจากความไม่สงบภายในที่มีมานานหลายปีในต่างจังหวัดอันห่างไกล เช่น จังหวัดอาเจะห์บนเกาะสุมาตรา และ ปาปัวตะวันตก โดย EMB-314 จะเข้ามาแทนที่เจ้าม้าป่า Rockwell OV-10 ซึ่งเห็นการใช้งานอย่างกว้างขวางสำหรับความขัดแย้งและระหว่างการจลาจลในจังหวัดติมอร์ตะวันออกเดิม เมื่อปี 1975-2002


Super Tucano ที่ถูกใช้งานโดยกองทัพอากาศของบราซิล, ชิลี, โคลัมเบีย, สาธารณรัฐโดมินิกัน และ เอกวาดอร์ มีชั่วโมงบินรวมที่มีการบันทึกไว้ตอนนี้กว่า 120,000 ชั่วโมงบิน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น